Nguyên nhân gây giật điện khi dùng bình tắm nóng lạnh, bạn đã biết chưa?

Những ngày trời rét như hiện nay, bình nóng lạnh của nhiều gia đình được sử dụng hết công suất. Nhưng một số thông tin như: bình nóng lạnh bị hở điện, bình nóng lạnh gây giật điện… khiến bạn lo lắng. Hãy tham khảo bài viết sau.

Một số nguyên nhân khiến bình tắm bị hở điện:

Bình tắm dùng quá lâu: Thông thường, chúng ta không để ý đến thời gian sử dụng của bình tắm, trừ khi bình tắm gặp trục trặc, hay có vấn đề. Khi sử dụng bình tắm được 8 – 9 năm thì ta nên thay bình mới để đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất của bình.


Không thay thế thanh magie thường xuyên: Thanh magie có tác dụng chống nước ăn mòn thành bình và thanh đốt. Nếu để quá lâu không thay thanh magie sẽ khiến thanh đốt bị ăn mòn, gây mất an toàn cho bình tắm.

Vừa tắm vừa bật bình: Đối với những bình tắm có thương hiệu, chất lượng cao thì có thể tạm yên tâm nhưng nếu bạn mua những thương hiệu mới, hàng không rõ xuất xứ, nguồn gốc thì tốt nhất bạn nên lắp thêm aptomat, khi tắm thì tắt bình để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bạn và người thân.

Không đấu tiếp mát: Cấu tạo bên trong bình tắm sẽ có một đường tiếp mát, nếu chẳng may hệ thống điện có vấn đề thì phần tiếp mát sẽ phóng điện đi xuống đất. Các bình tắm cấu tạo rất an toàn, đôi khi do chúng ta chưa tận dụng hết lợi thế của nó.

Lời khuyên dành cho bạn:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bình đảm bảo, chất lượng tốt như Aristone, Ferroli, Picenza… Bạn nên chọn những thương hiệu tên tuổi để đảm bảo an toàn nhất.

​​​​​​​

Sử dụng công nghệ mới: Hiện nay trên thị trường có công nghệ chống giật ELCB, nếu có phát sinh rò rỉ điện, bình sẽ tự ngắt đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ chống giật hai lớp: Dòng model đời mới của Aristone có công nghệ chống giật kép. Trên thanh đốt sẽ trải hai lớp oxit cách điện, dù lớp bên ngoài bị ăn mòn vẫn còn lớp bên trong bảo vệ tuyệt đối an toàn. Công nghệ này đang có ở model AN 30 LUX của Aristone.

Thay thanh magie thường xuyên: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thông thường từ 6 tháng đến 1 năm chúng ta nên thay thanh magie một lần để đảm bảo thành bình và thanh nhiệt tránh bị ăn mòn.

Lắp aptomat và tắt bình khi sử dụng: Khi bạn sử dụng bình tắm nên tắt bình để độ an toàn là tuyệt đối.

Tác giả

  • Tuan Nguyen

    Thương hiệu điện lạnh Tuấn Nguyễn muốn nhấn mạnh rằng tất cả các bài viết trên trang website này đều thuộc bản quyền của chúng tôi. Tôi muốn nhấn mạnh rằng "Bài viết có thể sao chép, nhưng chất lượng dịch vụ không thể". Chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng cẩn thận khi chọn lựa các dịch vụ không đảm bảo chất lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.966.805 0905966805 LiênHệ